Bật mí cách chống nắng cho ban công siêu hiệu quả

Ban công là nơi thoáng mát nhất của toàn bộ ngôi nhà. Đây cũng chính là địa điểm lý tưởng để chúng ta nghỉ ngơi. Tuy nhiên, vào mùa hè nóng nực thì ban công lại chính là nơi nóng nhất, chịu ảnh hưởng nhiều nhất của ánh nắng mặt trời. Vậy làm thế nào để chống nắng cho ban công hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu nhé.


Những cách chống nắng cho ban công hiệu quả nhất


Tạo hồ nước ở ban công sân thượng

Chống nắng cho ban công bằng cách tạo hồ nước
Chống nắng cho ban công bằng cách tạo hồ nước

Nếu như bạn là người yêu thích hồ nước thì có thể tạo một hồ nước ở ban công sân thượng. Nước sẽ giúp giảm nhiệt độ làm mát sân thượng hơn. Nước hấp thụ nhiệt sẽ giúp tiếp xúc với trần, từ đó làm mát cả không gian bên ngoài. Hồ nước các bạn có thể đặt nên đá để tạo thành hòn non bộ hoặc nuôi cá cảnh.

Tuy nhiên, để chống nắng cho ban công sân thượng thì đòi hỏi trần nhà phải được chống thấm tốt để trành trường hợp bị dột, thấm. Bên cạnh đó các bạn cũng cần có điều kiện kinh tế tốt mới có thể thực hiện được.

Trồng cây xanh

Trồng cây xanh giúp ban công xanh mát hơn
Trồng cây xanh giúp ban công xanh mát hơn

Cây xanh có tác dụng chống nóng rất tốt cho nên để giúp ban công xanh mát hơn thì nên sử dụng cây xanh. Hơn nữa cây xanh còn tạo nên thính thẩm mỹ và không gian trong lành cho ngôi nhà cả bạn. Các bạn có thể lựa chọn cây dây leo cho rủ xuống từ ban công để tạo bóng mát cho toàn bộ ngôi nhà phù hợp để chống nóng . Các bạn có thể lựa chọn các loài cây như hồng leo, cúc tần, hoàng thảo, hoàng liên…   

Hoặc các bạn có thể trồng cây vào chậu rồi đặt ở ban công hoặc treo ở lan can ban công để giúp tránh nóng cho ngôi nhà. Các bạn có thể trồng các loài hoa hoặc các loại rau xanh nhỏ cho ban công nhà mình thêm sinh động.

Tuy nhiên để trồng được cây xanh các bạn cũng cần chuẩn bị mái ban chống chống nước cẩn thận cũng để tránh rỉ nước xuống nhà.

Lựa chọn vật liệu phù hợp

Lựa chọn vật liệu phù hợp
Lựa chọn vật liệu phù hợp

Thông thường để cho ban công mát mẻ hơn thì các bạn có thể sử dụng các vật liệu phù hợp. Thay vì sử dụng mái tôn hút nhiệt, nóng nực thì có thể sử dụng mái ngói. Mái ngói có thể giảm được từ 40 – 50 % nhiệt, giúp cho ban công cũng như trong nhà dễ chịu hơn. Cấu trúc ngói rỗng sẽ giúp lưu thông không khí tốt hơn và mang lại cảm giác mát lạnh cho toàn bộ ngôi nhà.

Sử dụng các vật liệu cách nhiệt

Nếu như các bạn đã làm mái tôn cho ban công mà không muốn đổi sang mái ngói thì có thể sử dụng các vật liệu cách nhiệt khác như lấp lớp sinh thái, giúp ban công mát mẻ hơn.

Các bạn chỉ cần dùng một lớp xốp nhẹ là có thể giảm được kha khá nhiều độ. Hiện nay, vật liệu cách nhiệt được rất nhiều người lựa chọn khi muốn chống nóng vì nó hiệu quả lại rất kinh tế.

Sử dụng rèm che

Rèm che cách nhiệt cho ban công
Rèm che cách nhiệt cho ban công

Một trong những cách chống nắng cho ban công hữu hiệu nhất đó chính là sử dụng rèm che. Rèm che có tác dung che nắng, che mưa rất hiệu quả. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng mẫu mã như rèm vải bạt, mành nhựa, mành trúc… để các bạn lựa chọn. Hơn nữa những kiểu rèm này lại rất có tính thẩm mỹ nên được rất nhiều người yêu thích. Đây cũng là biện pháp tốt nhất cho ban công nhà bạn.

Trên đây là một số biện pháp chống nóng ban công vô cùng hiệu quả và tiết kiệm. Các bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn phương án tốt nhất cho căn nhà của mình. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí (24/7) 0917.83.80.80