Top 9 cây leo giàn chịu nắng cho căn nhà xanh mát

Cây dây leo chịu nắng được sử dụng để tô điểm cho ngôi nhà có tính thẩm mỹ hơn. Ngoài ra nó còn được sử dụng để giúp làm giảm nhiệt độ mang không khí mát mẻ đến cho cả ngôi nhà. Hãy cùng điểm qua những loài cây leo giàn chịu nắng được yêu thích nhất hiện nay.

Tại sao nên sử dụng cây leo giàn chịu nắng?

Cây dây leo, hoa leo sinh trường và phát triển nhanh lại rất bắt mắt cho nên luôn được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Hơn nữa loài cây này có khả năng phát triển theo phương thẳng đứng và chịu được thời tiết khắc nghiệt nên phù hợp trồng ở mọi nơi. Cây còn có độ che phủ và uốn lượn theo giàn, bờ rào, bờ tường… tạo nên tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Hơn nữa loài cây này rất dễ trồng và chăm sóc cho nên ai cũng có thể trồng ở sân thượng, vườn nhà… mà không mất nhiều thời gian chăm sóc.

Những loài cây leo giàn chịu nắng tốt nhất

Cây Cúc tần

Câu Cúc Tần Ấn Độ
Câu Cúc Tần Ấn Độ

Cây Cúc tân thường được trồng từ trên sân thượng rủ mái xuống nhà, giúp chống nắng vô cùng hiệu quả. Với loài cây này có thể không làm giàn hoặc không, cây cũng rất dễ sống, không cần mất nhiều thời gian chăm sóc. Ngoài ra, Cúc tần còn rất dễ trồng lại phát triển nhanh, có thể chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết.

Những nhà có nắng chiếu vào như nhà mặt đường hay hướng Tây đều có thể trồng Cúc tần để ngăn chặn sức nóng hắt vào nhà. Tuy nhiên, chúng lại không có hoa cho nên các bạn có thể trồng xen lẫn với một số loài hoa khác để giúp ngôi nhà bắt mắt hơn.

Hoa Hoàng Thảo

Hoa leo Hoàng Thảo
Hoa leo Hoàng Thảo

Hoàng Thảo được dùng để trang trí ngoại thất, cho leo tường hoặc làm dàn trang trí mái hiên và ban công… Chúng phù họp dùng để phối cảnh cho thiết kế sân vườn và làm không khí trong lành hơn.

Cây Hoàng Liên

Cây Hoàng Liên
Cây Hoàng Liên

Cây Hoàng Liên còn có tên gọi khác là Lạc tiên hay nhãn lồng… Giống dây leo này rất khỏe có thể leo từ 7 – 10 m, thâm cây mềm mại uốn lượn. Nếu thích các bạn có thể trồng thành dàn, để tạo độ che phủ xanh mát cho toàn bộ ngôi nhà.

Cây Mai Xanh

Cây hoa Mai xanh
Cây hoa Mai xanh

Là loài cây thân gỗ phát triển nhanh nên chúng ta có thể trồng chúng cho leo dàn để che nắng. Ngoài ra cũng có thể trồng bờ rào, bờ tường, ban công… cho rủ xuống để trang trí cho ngôi nhà thêm phần nổi bật hơn. Nếu lâu năm có thể tạo dáng hoa Mai Xanh thành cây bonsai nghệ thuật.

Huyết Long

Hoa Huyết Long mọc thành chuỗi kín cả thân, có màu tím nhẹ nhàng và có nhũ vãng nổi bật. Với đặc điểm bông hoa dài lên đến 9 cm sẽ giúp cho căn nhà đẹp hơn và nghệ thuật hơn.

Cây hoa Móng Cọp

Hoa Móng Cọp đa dạng sắc màu
Hoa Móng Cọp đa dạng sắc màu

Cũng là dòng dây leo thân gỗ hoa Móng Cọp phát triển nhanh và khỏe mạnh. Với màu sắc đa dạng xanh, vàng, đỏ… sẽ giúp cho căn nhà không những mát mẻ mà còn thu hút sự chú ý bởi vẻ đẹp độc lạ của hoa.

Hoa hồng leo

Hoa hồng leo
Hoa hồng leo

Hoa hồng là loài hoa được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt giống hồng leo với thân hình mềm mại có khả năng leo cao tới 10m. Hơn nữa loài hoa này lá xanh, hoa nở quanh năm và bắt mắt nên được rất nhiều người săn lùng. Chúng có thể cho leo dưới đất hoặc leo từ trên ban công xuống đều đẹp và phù hợp. Giống hồng leo được trồng nhiều ở nước ngoài và hiện nay ở Việt Nam cũng được rất nhiều người yêu mến.

Cây Cát Đằng

Cây cát đằng
Cây cát đằng

Cây Cát Đằng có tán lá rất to và sinh trưởng nhanh có thể giúp che nắng tốt nên được sử dụng để trồng leo xung quanh nhà. Hơn nữa màu sắc trắng và xanh cũng rất bắt mắt nên phù hợp để trang trí cho ngôi nhà. Để ngắm được hết vẻ đẹp của hoa thì các bạn có thể trồng giàn.

Hoa Đăng Tiêu

Hoa Đăng Tiêu
Hoa Đăng Tiêu

 Hoa Đăng Tiêu có sức bao phủ vô cùng rộng lớn hơn nữa lại không mất nhiều công sức chăm sóc. Hoa mọc thành chùm ở đầu cành, buông xuống rất bền và đẹp với nhiều màu sắc bắt mắt như vàng cam, đỏ tươi, đổ cam… Mùa hè là mùa hoa nở nhiều nhất trong năm, mùa đông rụng hết lá và màu xuân xuân lá sum suê. Cây phát triển nhất nhanh và có thể che chăn cho cái nóng gay gắt của mùa hè. Hơn nữa loài cây này còn có tác dụng chữ bệnh như bệnh khớp, viêm dạ dày, điều hòa kinh nguyệt…

Cây leo giàn chịu nắng không chỉ giúp che chắn cái nóng oi bức vào mùa hè cho các bạn mà còn giúp trang điểm cho căn nhà thêm phần sống động, nổi bật hơn. Nếu như các bạn đang phân vân chưa biết chọn loài cây nào thích hợp thì hãy tham khảo bài viết trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí (24/7) 0917.83.80.80